DINH DƯỠNG THEO MÀU SẮC - NHÓM MÀU VÀNG/CAM

Thực phẩm có màu vàng/cam có hàm lượng calo tương đối thấp và dồi dào carotenoid, đặc biệt là beta-carotene (tiền tố vitamin A) là một chất chống oxy hóa mạnh, bảo vệ lớp màng tế bào và giữ cho chúng hoạt động ổn định; giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tim mạch. Ngoài ra beta-carotene còn giúp mắt nhìn rõ trong ánh sáng lờ mờ và tăng cường hệ miễn nhiễm, giúp phòng chống cảm cúm. 


Thực phẩm màu vàng/cam có chứa lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể có được hệ thống miễn dịch tốt chống lại những virus cảm lạnh thông thường; đồng thời kích thích quá trình tổng hợp collagen từ tropocollagen. Lượng collagen cao sẽ tác động tích cực đến tình trạng và sức đàn hồi của làn da, từ đó ngăn ngừa sự xuất hiện của các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, thâm nám,… Ngoài vitamin C, những thực phẩm màu vàng/cam còn cung cấp nguồn vitamin E và kẽm dồi dào. Đây là hai dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với quá trình sản xuất và tái tạo collagen nói chung.



MỘT SỐ RAU CỦ QUẢ CÓ MÀU VÀNG/CAM

• Kiwi (ruột vàng) 

• Xoài
• Cam, quýt
• Đu đủ chín
• Hồng
• Thơm/Dứa
• Dưa hấu (ruột vàng)

• Cà rốt
• Ớt chuông (vàng)
• Bí đỏ
• Bí ngòi (vàng)
• Bắp Mỹ
• Khoai lang

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

buttons=(Accept !) days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Learn More
Accept !