Nhóm rau củ quả này giàu allicin và indole, đồng thời cũng nhiều flavonoid (như quercetin và kaempferol).
Allicin có tác dụng ngăn ngừa khối u. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên ăn tỏi (sống hoặc đã nấu) sẽ giảm 1/2 nguy cơ bị ung thư dạ dày và 2/3 nguy cơ bị ung thư kết trực tràng (colorectal cancer) so với người ăn ít hoặc không ăn tỏi.
MỘT SỐ RAU CỦ QUẢ CÓ MÀU TRẮNG
• Chuối
• Đào
• Bông cải trắng
• Tỏi
• Củ sắn/củ đậu
• Nấm
• Hành tây
• Hành ta
• Khoai tây
• Rau mùi tây
• Đậu trắng
• Đậu lima
• Đậu nành